Cơm lam chiên nếp nương, món ăn ‘dã chiến’ của người Tây Bắc

Thơm ngon nức mũi Gà Đồi Nướng Lu ở khu Hoàng Cầu !!
October 10, 2017
XÔI CHÁY CHIM CÂU – MÓN QUÀ DÂN DÃ KHÓ QUÊN
August 28, 2017

Người ta kể rằng, khi lên Tây Bắc vào những ngày đầu đông se lạnh, hãy tìm cho được món cơm lam nếp mới, món ăn vốn được người dân chế biến kiểu “dã chiến” trên nương rẫy mà không cần mang theo xoong nồi. Họ chặt ống tre để nướng cơm, bắt cá suối nướng trên bếp lửa, vậy là có bữa cơm.

Cơm lam chiên giòn là món ăn được sáng tạo từ món cơm lam hấp dẫn của người dân tộc. Điểm khác biệt ở đây là  Minh Mường đem chiên giòn lên, cơm ăn vừa giòn, vừa ngậy và đặc biệt làm vị thơm của ống cơm lam giúp bạn có thể tận hưởng được hết hương vị của cơm. Để có món cơm lam chiên giòn ngon và hấp dẫn cho thực khách, nhà hàng Minh Mường đã phải rất kỹ càng trong khâu lựa chọn nguyên liệu. Gạo phải là loạt gạo trắng, bóng sáng, dẻo thơm. Ống nứa dùng để nấu cơm lài loại tre ống nhỏ vừa, vỏ màu xanh đậm và còn tươi. Sau khi sơ chế, gạo nếp được bỏ vào trong ống nứa, nướng chín trên bếp than hồng. Cuối cùng, cơm lam được chiên qua dầu vàng giòn. Cơm lam chín ngon là phần cơm chín đều, có độ dẻo và thơm mùi nếp mới pha chút ngai ngái của ống tre tươi.

 

Người Tây Bắc thường ăn cơm lam nóng với muối vừng, cá suối nướng hoặc thịt heo rừng nướng bày trong lá chuối. Quây quần bên bếp lửa và thưởng thức những sản vật của núi rừng tạo nên món ăn dân dã sẽ là kỷ niệm khó quên trong hành trình khám phá Tây Bắc.

 

>>>> Liên hệ đặt bàn tại đây : https://minhmuong.vn/lien-he/