Giòn rụm cá suối chiên Tây Bắc

Giản dị và mộc mạc như Bánh Đúc Tương Bần
October 10, 2017

Vùng đất tưởng như chỉ chập chùng núi và đá này lại có món cá suối mà theo nhiều người là ngon nhất vùng miền núi phía Bắc. Những dòng suối len lỏi giữa những vách đá trùng điệp đã sinh ra những chú cá xương mềm, thịt chắc và thơm lạ lùng.

Loài cá sống trong lòng suối phải thích nghi với môi trường. Chúng rất khỏe để có thể lội ngược dòng suối mạnh mẽ kia. Cá suối ở đây lớn cỡ 2-3 ngón tay. Cá thường có màu xanh để dễ ngụy trang khi lẫn vào những kẽ đá rong rêu. Cá suối nhiều xương nên người vùng cao chỉ chiên giòn để ăn cả xương lẫn thịt chứ không nấu riêu hay kho, hấp…

 

Những con cá trong chảo dầu cùng sả và lát lốt, ngả sắc vàng ươm, tỏa hương thơm ngây ngất. Đầu cá bùi béo, giòn tan, lớp vảy mỏng sởn lên vì mỡ nóng, bên trong là lớp thịt thơm và ngọt, có thể nhai luôn cả phần xương cá giòn tan. Chấm cá trong mắm ngon pha chanh ớt, ăn với lá lốt và cơm nóng trong buổi tối đầu mùa se lạnh, còn gì tuyệt hơn??

Đến Minh Mường hít hà mùi cá suối rán vàng thơm ngất ngây một chiều se lạnh, tại sao không?? Đặt bàn ngay: https://minhmuong.vn/lien-he/