LỢN MÁN HẤP LÁ MẮC MẬT

LỢN MÁN XÀO LĂN DAI GIÒN SẦN SẬT
August 25, 2017
DỒI MƠ CHIÊN – ĂN MỘT LẦN KHÔNG THỂ QUÊN
August 24, 2017

Lá mắc mật là loại lá tạo hương đặc trưng của vùng núi phía bắc, tuy nhiên loại lá này lại được sử dụng chủ yếu vào các món nướng hoặc xào. Bạn đã một lần thưởng thức lợn mán hấp lá mắc mật hay chưa?

Lá mắc mật khi hấp nóng trở nên mềm hơn, tỏa ra hương nồng quyện chặt trong từng thớ thịt ngọt mềm. Khác với phong vị của nướng hay xào, thịt lợn mán hấp có hương vị giản đơn, thuần nhất hơn nhiều.

Thịt lợn mán hấp có thể chấm với muối bột canh muối chanh. Cũng có thể chấm với tương bần hoặc mắm nguyên chất. Nhưng người Mường lại thường rang muối khô trộn cùng hạt dổi hoặc mắc khén, hai loại gia vị này đặc biết có hương thơm đặc biệt nồng.

Không đậm đà như những phương pháp chế biến khác nhưng lợn mán hấp là lựa chọn số một nếu bạn muốn cảm nhận trọn vẹn hương vị của món lợn mán. Giữa vô vàn những món ngon khác, vẻ giản dị của lợn mán hấp mắc mật vẫn không hề bị che lấp. Hãy thử món ăn này nếu bạn có cơ hội nhé!