RAU BÒ KHAI XÀO CAO – NGON MẮT LẠ MIỆNG!

CHẢ LÁ BƯỞI – MÓN ĂN HẤP DẪN CỦA NGƯỜI MƯỜNG
August 24, 2017

Người yêu ẩm thực Tây Bắc chắc hẳn ai cũng biết đến món rau bò khai giàu dinh dưỡng. Nhà hàng Minh Mường tự hào giới thiệu đến thực khách món bò khai xào cao khô lạ miệng, lạ tai nhưng lại luôn nhận được đánh giá rất cao.

Bò khai là tên một loại rau rừng tự nhiên, mọc ven bìa rừng. Thoạt nhìn rau bò khai khá giống ngọn su su, nhưng thân mảnh hơn, nhỏ và xanh non. Khi hái rau bò khai, người dân chỉ thu hoạch phần ngọn non nên thức rau ăn mềm, ngọt và xanh tươi mắt. Rau bò khai mang hương vị của núi rừng, ngai ngái đậm chất hoang sơ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng rau bò khai giúp giải toả căng thẳng và xua tan mệt mỏi rất hữu hiệu.

Để chế biến ra món rau bò khai xào cao tưởng chừng rất đơn giản nhưng không phải vậy. Với 16 năm kinh nghiệm ẩm thực Mường Tây Bắc, đầu bếp khử mùi nguyên sơ của thức rau rừng này. Bên cạnh đó, trục nhanh sợi cao khô (mì gạo) qua nước sôi cho mềm, vớt ra để ráo nước. Cho rau và sợi cao khô vào xào, đảo đều để rau không quá nát và không bị cuốn vào nhau. Vẩy vào rau một ít gia vị bí truyền của nhà hàng tạo vị đậm đà ngọt ngào tự nhiên.

Rau bò khai xào cao khô mang đến một hương vị rất lạ miệng. Rau bò khai ngọt ngọt, tươi mát đúng phong vị núi rừng thiên nhiên. Sợi cao khô vừa mềm lại hơi dai dai, bùi bùi thấm nước rau bò khai thơm ngon nhẹ nhàng. Món ăn giản dị nhưng lại lạ miệng và giàu dinh dưỡng làm trọn vẹn bữa ăn của thực khách.

Nhà hàng Minh Mường chuyên về ẩm thực Tây Bắc nhập liên tục rau bò khai rừng từ vùng núi Hoà Bình về nhà hàng làm nguyên liệu tươi ngon nhất. Hãy đến và cảm nhận thức rau bổ dưỡng tươi ngon chỉ có tại nhà hàng Minh Mường. Liên hệ để đặt bàn ngay với nhà hàng, chúng tôi sẽ phục vụ thực khách bữa ăn trọn vẹn nhất.