Thơm ngon nức mũi Gà Đồi Nướng Lu ở khu Hoàng Cầu !!

Giản dị và mộc mạc như Bánh Đúc Tương Bần
October 10, 2017
Cơm lam chiên nếp nương, món ăn ‘dã chiến’ của người Tây Bắc
October 10, 2017

Gà Đồi  là sản phẩm mà người tiêu dùng trong cả nước đang rất quan tâm với hương vị thịt gà thơm ngon và rắn chắc không tìm thấy được từ bất kỳ loại gà nào khác. Được chăn thả hoàn toàn tự nhiên, cho ăn hạt ngô, thịt gà đồi Tây Bắc rất thơm ngon có màu vàng rất bắt mắt.

Ngày nay, trong khi thưởng thức món gà nướng trực tiếp trên bếp than người ta nhận thấy thịt gà có chỗ bị cháy xém ăn sẽ không tốt cho sức khỏe và thịt gà sẽ mất nước nhiều và khô dẫn đến vị ngon, độ ngọt thịt của con gà đã bị giảm đi nhiều. Chính vì vậy, mà gà nướng lu đã khắc phục được những điểm này để giúp món ăn trở nên ngon hơn, thơm hơn rất nhiều.

 

Chế biến món gà nướng lu khá cầu kỳ, gà được tẩm ướp qua gia vị sau đó treo lên để cho gia vị ngấm dần vào con gà. Trong thời gian này, người đầu bếp nhóm than trong một lu gốm to đặc biệt sau đó mới nhấc từng con gà đã được tẩm ướp vào trong lu gốm và đậy nắp lại. Gà nướng lu có hương vị đặc trưng, từng miếng thịt gà vàng suộm, da giòn thơm thơm mùi lá chanh, ngũ vị hương, vị ngọt của gà vẫn được giữ nguyên vẹn đã làm cho món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.

Vì gà nướng lu không đặt trực tiếp vào than đang cháy và gà được nướng bằng nhiệt độ hơi rất nóng của than ở bên dưới lu. Như vậy, giúp những con gà được chín đều cho đến khi da giòn và bên trong đã chín mà không sợ cháy ngoài sống trong. Đảm bảo con gà vẫn luôn giữ được hương vị đặc trưng của món ăn truyền thống vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe.

Hiện nay, món gà nướng lu đã trở thành món ăn ngon đặc sản mà thực khách Minh Mường yêu thích! Liên hệ đặt bàn để thưởng thức món ngon tại đây: https://minhmuong.vn/lien-he/