XÔI CHÁY CHIM CÂU – MÓN QUÀ DÂN DÃ KHÓ QUÊN

Cơm lam chiên nếp nương, món ăn ‘dã chiến’ của người Tây Bắc
October 10, 2017
LỢN MÁN XÀO LĂN DAI GIÒN SẦN SẬT
August 25, 2017

Xôi cháy chim câu- Đặc sản của vùng Tây Bắc là món ăn quen thuộc với tuổi thơ nhiều thế hệ. Những ai xa quê lâu ngày hay muốn tìm về với những món ăn dân dã chắc hẳn đều nhớ đến da diết vị thơm ngọt của thịt chim câu quyện hòa với những hạt xôi nếp nương dẻo mềm cùng với vị thơm quyến rũ của hành phi tạo thành một món ăn đặc biệt mà không sơn hào hải vị nào sánh được.

Xôi cháy chim câu được chế biến từ gạo nếp nương kết hợp với thịt chim câu tự nhiên cùng với nấm hương và một số gia vị đi kèm. Bồ câu được chọn kỹ lưỡng, là những con non nhiều thịt và béo.Phần xôi được chế biến kỹ đem đồ gạo và trộn với thịt chim câu và nấm hương, gia vị đi kèm. Khi thưởng thức món Xôi cháy chim câu, thực khách sẽ thấy giòn thơm của gạo nếp, vị ngọt thanh của thịt chim và mùi vị đặc trưng của nấm hương.

Thực khách có thể ăn kèm thêm một vài món rau thanh đạm khác của nhà hàng như: rau bò khai xào cao khô, nộm rau dớn, …

Đặc sản xôi cháy chim câu của nhà hàng Lợn Mường Mẹt sẽ là một món quà khó có thể nào quên.